Cách sử dụng máy duỗi sắt tự cắt

Máy duỗi sắt tự cắt đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong các công trình xây dựng để thay thế cho máy duỗi thủ công.

Máy duỗi sắt tự cắt

Máy duỗi sắt tự cắt đang được sử dụng ngày một nhiều hơn trong các công trình xây dựng để thay thế cho máy duỗi thủ công. Máy với ưu điểm là năng suất cao ( 2-3 tấn sắt/ngày ) , quá trình làm việc hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm nhân công và sản phẩm làm ra đạt được độ chính xác tuyệt đối. 

Máy duỗi sắt tự cắt 

Cách sử dụng máy duỗi sắt tự cắt

Máy duỗi cắt sắt tự động mới được sử dụng phổ biến trong thời gian ngắn trở lại đây. Nên nhiều công nhân xây dựng chưa biết sử dụng hoặc sử dụng chưa đúng cách. Dẫn đến việc nhiều đơn vị chưa dám áp dụng máy vào thi công hoặc áp dụng không hiệu quả vì sảy ra vấn đề hư hỏng và hao mòn nhiều. Bài viết này Siêu Việt sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy chi tiết nhất và ai cũng có thể dễ dàng áp dụng được. 

Bước 1: Đấu nguồn điện thích hợp vào máy

Máy duỗi cắt sắt hiện nay có 2 loại động cơ chính là điện 220V cho các công trình xây dựng dân dùng và điện 380V cho các công trình xây dựng công nghiệp hay nhà xưởng. Tùy vào công trình mà bạn có thể lựa chọn loại máy và đấu điện cho phù hợp vào máy. 

Bước 2: Khởi động máy

Sau khi đấu điện bạn cần bật công tắc mở máy, để hệ thống điều khiển trên máy hoạt động. Hệ thống điều khiển là nơi bạn đặt lệnh cho sản phẩm cần duỗi và ra lệnh kéo sắt vào máy. 

Bước 3: Cho sắt vào máy và chỉnh dàn lô duỗi

Đưa thanh sắt cuộn vào máy và nhấn nút tiến trên tủ điều khiển để máy kéo thanh sắt vào dàn lô duỗi. Dùng cờ lê để chỉnh các con lô trên dàn lô sao cho chúng bó sát thanh sắt để khi máy duỗi ra đạt độ thẳng tuyệt đối. 

Bước 4: Lập trình sản phẩm cần duỗi

Trên tủ điều khiển đã được số hóa, ta chọn kích thước thanh sắt cần duỗi dài bao nhiêu m ( máy không giới hạn kích thước dài và ngắn ), số lượng thanh sắt cần duỗi là bao nhiêu, sau đó lưu lại lệnh trong máy. 

Bước 5: Cho máy chạy và nhặt sản phẩm

Sau khi đã lập trình sản phẩm bạn nhấn nút làm việc cho máy chạy vậy là xong. Máy sẽ làm việc hoàn toàn tự động và cho ra các sản phẩm đúng theo yêu cầu. Bạn cần một nhân công để nhặt sắt khi sản phẩm ra quá nhiều và cho thêm sắt vào khi cuộn đã hết . 

Bảo dưỡng máy duỗi sắt tự cắt

Việc bảo dưỡng máy đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng và giúp cho máy luôn trong tình trạng tốt nhất để vận hành. Sau đây là cách bảo dưỡng máy duỗi cắt sắt

- Thường xuyên kiểm tra nhớt để thêm vào máy, điều đặn 1 tuần/lần vì trong quá trình sử dụng sẽ sảy ra tình trạng hao hụt. 

- Thay nhớt khác cho máy: Sau một thời gian sử dụng dài từ 3-5 tháng tùy thuộc vào tần suất sử dụng, nhớt trong máy đã biến chất và cần thay nhớt mới cho máy. 

- Thay thế các phụ tùng bị hư hỏng hay hao mòn: Dao cắt và con lô là hai bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sắt thép và sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng. Cần phải thay mới để máy đạt hiệu quả cao nhất khi hoạt động.

- Giữ cho tủ điện không bị vào nước: Đây là bộ phận chứa nhiều vi mạch điện tử vì thế tủ điện cần được giữ khô ráo để không bị hư hỏng. 

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng máy duỗi sắt tự cắt từ Tín Hưng. Hi vọng sẽ giúp được các bạn vận hành máy được hiệu quả nhất. Cần thêm thông tin về máy bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Siêu Việt để được tư vấn chi tiết nhất. 

0983 375 976
0983375976